Hiện vẫn còn nhiều người sử dụng nấu nướng số lượng số lượng thực phẩm lớn theo cách truyền thống mà không chuyển sang sử dụng bếp trong công nghiệp mặc dù nó mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do và phân loại các loại bếp công nghiệp hiện nay để khách hàng có thể đưa lựa chọn tốt nhất. 

Lý do nên sử dụng các loại bếp công nghiệp

Những lý do dưới đây mà Điện máy Nam Việt đưa ra, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ, muốn chuyển sang sử dụng bếp công nghiệp ngay lập tức.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bởi nó là thiết bị điện tử hiện đại, an toàn, không gây hại tới người dùng, không tạo ra khí độc như những loại bếp đun truyền thống. Vì vậy có thể nói rằng khi sử dụng các loại bếp dùng trong công nghiệp có thể yên tâm hoàn toàn, hạn chế tối đa xảy ra trường hợp cháy nổ hay họa hoạn. 

Tiết kiệm thời gian, công sức

Bếp ăn công nghiệp hoạt động tự động và có các chế độ để điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng nên việc nấu ăn rất dễ dàng và nhàn hạ. Bạn sẽ không phải ngồi canh xem nó có có bị trào hay sấp không. Bạn có thể dành thời gian đấy để đi làm công đoạn khác. Do vậy mà không phải tốn thời gian và công sức vào việc nấu nướng nhiều như trước nữa. 

Bếp hoạt động với công suất cao, chỉ cần 20 – 40 phút để làm chín thức ăn và có thể điều chỉnh to nhỏ nên cũng giúp tiết kiệm được chi phí phải trả cho nhiên liệu.

 

Dễ dàng vệ sinh

Bếp thường được thiết kế to hơn các loại bếp thông thường nhưng điều này không hề gây khó khăn cho việc vệ sinh bếp hàng ngày. Bởi chất liệu của bếp thường dễ dàng để lau chùi bất chấp dầu mỡ dây ra. Chỉ bằng một chiếc khăn ấm hoặc dung dịch tẩy rửa là bạn có thể vệ sinh bếp sạch sẽ ngay sau khi sử dụng.

Phân loại bếp công nghiệp

Hiện nay, bếp dùng trong công nghiệp khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Nó được chia thành 2 loại chính là bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp. Dưới đây là thông tin về 2 loại bếp này để bạn hiểu rõ hơn. 

Bếp Á công nghiệp 

  • Khái niệm

Bếp Á công nghiệp hay còn được biết tới với cái tên bếp công nghiệp châu Á là dòng bếp gas công nghiệp với họng đốt riêng biệt, tách xa nhau. Nó được sử dụng để xào nấu thức ăn với số lượng lớn. 

Loại bếp này thường được sử dụng nhiều để nấu các món ăn phương Đông. Bởi họng đốt của bếp có công suất cao sẽ giúp thức ăn chín nhanh và ngon hơn.

  • Đặc điểm 

Được thiết kế với nhiên liệu chính là gas. Chất liệu của bếp được làm bằng inox 304 giúp nâng cao độ bền. Bếp có kiềng bằng thép chịu lực với khả năng chịu được lực ép lớn và nhiệt độ cao.

Bếp Á công nghiệp hay bếp hầm, bếp gas công nghiệp cũng là nó. Sử dụng loại bếp 6A có hệ thống đánh lửa mangator mang lại sự thuận tiện và hữu ích cho người dùng. Nó có thể đặt tại bất cứ nơi nào trong căn bếp của bạn. 

Bếp Á công nghiệp còn gồm các loại phổ biến như 1 họng đốt, 2 họng đốt, 3 họng đốt, bếp có quạt thổi, bếp Á khè công nghiệp.

Nhờ có sự xuất hiện của bếp Á công nghiệp mà công việc nấu nướng với số lượng lớn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Bếp Âu công nghiệp

  • Khái niệm

Bếp Âu công nghiệp có xuất xứ từ châu Âu. Được đặt tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn mang phong cách Tây Âu để đem lại những món Âu hấp dẫn cho thực khách. 

  • Đặc điểm

Bếp Âu được thiết kế chế độ tự động đánh lửa. 

Các họng đốt của bếp được thiết kế với chất liệu gang đúc có khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt. Kết hợp với lò nướng đi kèm nên công việc chế biến món ăn trở nên vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng

Toàn bộ phần thân bếp Âu được làm bằng inox cao cấp có độ dày từ 0,8-1,2mm tùy từng chi tiết trong cấu tạo của máy. 

Bếp Âu đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực cho các đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ món Âu. 

Tiêu chí lựa chọn bếp ăn công nghiệp để tiết kiệm và hiệu quả

Khi quyết định đầu tư vào các thiết bị bếp trong công nghiệp, bạn nên xem xét kỹ càng dựa trên những tiêu chí sau đây:

Lựa chọn dựa trên các mục đích sử dụng

Trước khi mua, bạn cần xác định rõ ràng mục đích muốn sử dụng vào những việc gì cũng như ngân sách sẵn có. Bởi một sản phẩm tốt, nhiều chức năng công dụng nhưng bạn không sử dụng được nó sẽ gây sự lãng phí. 

Để tránh tình trạng này, bạn nên tham khảo ý kiến từ đầu bếp đứng bếp bởi họ là người trực tiếp nấu nướng, sử dụng các thiết bị của nhà bếp. Họ sẽ biết được cần gì để phục vụ quá trình nấu nướng của họ.

Xác định nhu cầu sử dụng là gì 

Xác định nhu cầu là việc bạn xác định lượng khách hàng trung bình hàng ngày là bao nhiêu. Để từ đó có thể lựa chọn được bếp có dung tích phù hợp có thể phục vụ kịp thời nhu cầu khách hàng. Nếu bạn lựa chọn được dung tích hợp lý sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, thời gian nấu nướng và đạt được hiệu quả cao nhất. 

Dựa trên giá cả

Một trong những yếu tố được quan tâm nhất đó là vấn đề về giá cả của sản phẩm. Bạn cần xác định mức độ thường xuyên và mục đích sử dụng để chọn sản phẩm với mức giá phù hợp. Nếu bạn không sử dụng thường xuyên, bạn có thể lựa chọn cách mua cũ hoặc mua những thiết bị có giá thấp hơn. 

Nhiều người thường nghĩ giá càng cao, thì máy càng tốt. Nhưng thực tế không phải vậy, mức giá sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố nên chúng ta phải cân nhắc kỹ trước trước khi mua.

Lựa chọn dựa vào chất lượng 

Chất lượng luôn là tiêu chí đầu tiên của nhiều người khi chọn mua các vật dụng nói chung và sản phẩm bếp công nghiệp nói riêng. Nó là yếu tố quan trọng quyết định xem sản phẩm đó có bền hay không, sử dụng có tốt hay không. Khi chọn được một sản phẩm có chất lượng cao thì sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng bị hỏng hóc, tiết kiệm được chi phí cho những lần sửa chữa. 

Để chọn được thiết bị chất lượng tốt, bạn nên mua ở những cơ sở uy tín và đảm bảo bạn đã hiểu rõ thông tin về sản phẩm mà bạn muốn mua. 

Lựa chọn dựa theo kích thước nhà bếp

Tùy theo không gian khu bếp của bạn mà lựa chọn kích thước bếp phù hợp. Ngay từ lúc có kế hoạch mua bếp công nghiệp, bạn cần phải đo đạc, tính toán không gian bếp – nơi sẽ đặt các thiết bị ấy sẽ tốn bao nhiêu diện tích. Nếu khu bếp có diện tích nhỏ hẹp thì bạn chỉ nên chọn thiết bị có thiết kế nhỏ gọn tránh làm bếp trở nên chật chội, rối mắt. Còn với không gian bếp rộng thì hãy lựa chọn bếp có kích thước tương ứng tạo sự hài hòa. Bởi vậy, việc tính toán và đo đạc bếp rất quan trọng.

Đánh giá thực tế từ khách hàng đã sử dụng bếp công nghiệp

Hầu hết khách hàng khi sử dụng sản phẩm bếp công nghiệp đều cảm thấy hài lòng. Những hiệu quả mà nó mang lại gấp nhiều lần so với bếp truyền thống. Dưới đây là những đánh giá từ khách hàng mà Điện máy Nam Việt đã nhận được:

  • Việc nấu nướng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều từ khi chuyển từ bếp thông thường sang bếp công nghiệp. Tôi không cần phải thức khuya dậy sớm như trước nữa.
  • Tôi đặc biệt thích ở bếp này là bếp không hề bị han gỉ, ăn mòn, rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi nên khi khách hàng nhìn vào cảm thấy yên tâm và hài lòng hơn. 
  • Không phải tiếp xúc với những khí độc, bụi bặm như việc đun nấu bằng bếp than, củi.
  • Tôi cảm thấy bếp thực sự giúp tiết kiệm được thời gian và các chi phí. 
  • Chất lượng món ăn rất đồng đều, không bị sượng sống và luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa giải đáp bên trên, hy vọng có thể giúp bạn có thể lựa chọn được bếp công nghiệp chất lượng nhất cho mình và có thể an tâm sử dụng nó. Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin nào hãy liên hệ ngay với Điện máy Nam Việt qua hotline 0971 787 002 để được tư vấn và hỗ trợ.

messenger Messenger zalo Zalo map Showroom call Gọi ngay
home Trang chủ
messenger Messenger
call
zalo Zalo
map Showroom