Khi thời đại công nghệ chưa phát triển, để làm ra được những mẻ bánh ngon người thợ làm bánh phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cho đến nay với sự hỗ trợ của các thiết bị làm bánh chuyên dụng thì công việc làm bánh đã trở nên đơn giản và mang lại năng suất cũng như chất lượng cao hơn hắn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do và phân loại các loại thiết bị làm bánh hiện nay nhé.

Thiết bị làm bánh là gì

Thực tế, thiết bị làm bánh là các máy móc, thiết bị phục vụ cho quy trình sản xuất các loại bánh mì, bánh ngọt, bánh bao hay bánh trung thu,…Thiết bị này thường xuất hiện tại các tiệm bánh hay cơ sở sản xuất bánh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các thiết bị này sẽ được thiết kế với cấu tạo và công dụng đặc biệt để hỗ trợ cho một hay thậm chí vài công đoạn trong quy trình sản xuất các loại bánh.

Lý do nên dùng thiết bị làm bánh 

Không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị làm bánh được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Điều này chứng tỏ được tầm quan trọng của thiết bị làm bánh trong quá trình tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và chất lượng.

Trong quy trình làm bánh trải qua rất nhiều công đoạn, đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ và cẩn thận trong từng bước. Bao gồm từ khâu trộn bột, chia bột đến ủ bột và nướng bánh. Nếu như thực hiện thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bởi Vì người thợ phải tất bật trong bếp từ sáng tới tối mới làm ra được vài mẻ bánh, mà chất lượng bánh lại không đồng đều và năng suất không cao.  

Nhờ sự ra đời của các các thiết bị làm bánh, người thợ không chỉ rảnh tay hơn, mà còn có thể sản xuất số lượng bánh lớn trong thời gian ngắn nhất. Hơn nữa, các loại thiết bị làm bánh vận hành tự động, nên có thể thực hiện chính xác và hiệu quả các công đoạn làm bánh với mức năng suất cao hơn nhiều lần so với phương pháp thủ công thông thường.

Vì thế, việc trang bị các thiết bị làm bánh là một giải pháp tối ưu, mang lại năng suất cao và chất lượng bánh thành phẩm. 

Phân loại thiết bị làm bánh 

Hiện nay, thiết bị làm bánh gồm có rất nhiều loại khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào công dụng ngươi ta có thể chia thiết bị làm bánh thành các loại sau:

1. Thiết bị nướng bánh

Thiết bị này chia thành các loại như:

  • Lò nướng để bàn: Loại lò nướng này có kích thước nhỏ gọn tinh tế và không tốn diện tích. Tuy nhiên, có dung tích và khay hơi nhỏ nên không nướng được nhiều bánh cùng lúc. Thiết bị làm bánh này sẽ phù hợp với cơ sở làm bánh nhỏ lẻ.
  • Lò nướng đa năng: Lò nướng này cung cấp nhiều phương pháp nấu ăn hiện đại với 3 chế độ gồm hơi nước, đối lưu và chế độ kết hợp cả hai. Hơn nữa, chế độ kết hợp có thể làm nóng, quay hoặc nướng thức ăn.
  • Lò nướng đối lưu: Điểm khác của thiết bị này so với lò nướng thông dụng là ở thời gian nấu, hiệu quả của sản phẩm. Thay vì làm nóng khoang lò thì lò nướng đối lưu sẽ sử dụng quạt bên trong để luân chuyển không khí nóng xung quanh và đẩy nhanh quá trình nướng bánh. Thiết bị này thích hợp để làm bánh quy, bánh ngọt với số lượng lớn.
  • Lò nướng xoay: Loại này thích hợp với không gian nhà bếp sàn rộng, gồm các khay bánh lớn. Vì thế bạn có thể sắp xếp các khay bánh xen kẽ với nhau để luồng không khí tiếp xúc bánh tốt hơn. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho cửa hàng kinh doanh bánh mì hoặc pizza số lượng lớn.

2. Thiết bị ủ bột, giữ nóng

  • Tủ giữ nóng: Thiết bị này được sử dụng để tráng bánh mì và giữ nóng sau khi bánh chín nhằm tránh làm bột bánh bị khô. Thông thường các loại bánh sẽ được bảo quản lạnh nhưng có một số ít phải được bảo quản với độ cao hơn môi trường. Người ta thường dùng thiết bị này để sản xuất bánh mì, bánh ngọt nóng.
  • Tủ ủ bột: Đây là thiết bị cho bột bánh được nghỉ để bột nở đều và giữ nóng bột nhào. Tủ này thường dùng cho cơ sở chuyên sản xuất bánh mì, bánh ngọt nóng.

3. Thiết bị chế biến

  • Máy trộn nguyên liệu: thiết bị này có thể dùng để trộn bột nhào, đánh bông bọt và kết hợp các nguyên liệu lại với nhau để cho ra thành phẩm đồng nhất. Đây la thiết bị làm cơ sở sản xuất bánh nào cũng cần.
  • Máy cắt lát: Loại máy này sử dụng để cắt bánh thành những lát đồng đều hoặc bánh tròn thành 1 nửa. Nó được sử dụng cho các cửa hàng sản xuất bánh mì và sandwich.
  • Máy chia bột: Thiết bị làm bánh này sẽ giúp chia khối bột thành những phần đồng đều nhau. Vì thế, phù hợp cho dây chuyền sản xuất bánh cuộn, bánh bao số lượng lớn.
  • Máy cán bột: Loại máy này giúp biến viên bột đã chuẩn bị thành tấm bột mỏng. loại máy này chuyên dùng cho cơ sở sản xuất các loại bánh nhiều lớp và bánh ngọt.

4. Tủ trưng bày

Tủ trưng bày bánh có chức năng là giúp bảo quản bánh không bị ảnh hưởng từ môi trường. Từ đó, giúp giữ an toàn vệ sinh, tạo nên sự chuyên nghiệp cho nhà hàng. Hiện nay, có nhiều kích thước, phù hợp cho việc trưng bày nhiều loại bánh khác nhau. Tủ sẽ có nhiệt độ +2oC – +100C để điều chỉnh trong việc bảo quản bánh tươi ngon hơn.

Tiêu chí lựa chọn và đánh giá Thiết bị làm bánh để tiết kiệm và hiệu quả

Bên cạnh công thức và nguyên liệu, các nhà hàng, quán cà phê và tiệm bánh rất quan trọng việc chọn thiết bị làm bánh. Bởi vì điều đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm bánh. Sau đây là một số tiêu chí chọn và đánh giá thiết bị làm bánh để tiết kiệm và hiệu quả bạn có thể tham khảo.

1. Xác định loại bánh muốn kinh doanh

Tiêu chí quan trọng đầu tiên đó là bạn nên xác định loại bánh muốn kinh doanh để từ đó có thể lên danh sách chọn những loại thiết bị làm bánh nào. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí khi mua những thiết bị không cần thiết.

2. Quan tâm đến thiết kế và chất liệu máy

Bạn nên ưu tiên lựa chọn thiết bị làm bánh bằng chất liệu inox không gỉ, khung máy cứng cáp được sơn tĩnh điện chống hoen gỉ. Điều này sẽ giúp quá trình sử dụng và vệ sinh dễ dàng hơn so với máy làm từ các chất liệu khác.

Bên cạnh đó, những thiết bị máy làm bánh có thiết kế tinh tế, tiện dụng sẽ an toàn hơn trong quá trình sử dụng lâu dài. Hơn nữa, khi máy bạn nên kiểm tra độ chắc chắn để tránh tình trạng rung lắc trong quá trình sử dụng.

3. Lựa chọn công suất của thiết bị làm bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình, cơ sở kinh doanh hay cơ sở sản xuất bánh để lựa chọn loại máy có công suất phù hợp. Khi đó, bạn cần cân đối số lượng bánh cần làm trong ngày để lựa chọn các thiết bị làm bánh có năng suất tương ứng.

Đây chính là yếu tố hết sức quan trọng khi mua thiết bị làm bánh vì chúng sẽ đem lại năng suất sản phẩm cao hơn.

4. Quan tâm đến các tính năng tối ưu của thiết bị

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị làm bánh được sản xuất theo công nghệ cao. Đối với các cơ sở sản xuất lớn, hãy chọn loại thiết bị làm bánh với cơ chế vận hành bán tự động hoặc tự động. Bởi vì tính năng này sẽ không yêu cầu sự tham gia của nhân công, tiết kiệm chi phí điện. Đồng thời, còn đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

5. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay có khá nhiều thiết bị làm bánh đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt. Điều này sẽ đảm bảo mua được thiết bị làm bánh chất lượng và vận hành ổn định trong thời gian dài.

Lựa chọn địa chỉ mua thiết bị làm bánh uy tín

Như đã đề cập ở trên, để mua được thiết bị làm bánh chất lượng, bạn nên lựa chọn các công ty, đại lý uy tín. Trong số đó, Điện máy Nam Việt được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Hiện nay, Điện máy Nam Việt đang cung cấp các loại thiết bị làm bánh như lò nướng bánh, máy trộn bột, máy đánh kem và tủ trưng bày,… 

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay Công ty CP sản xuất TM và DV Nam Việt là một trong những đơn vị hàng đầu tại Miền Bắc trong lĩnh vực sản xuất, cũng như cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn. Hơn nữa, công ty đã không ngừng đầu tư nghiên cứu sản phẩm, trang bị dây chuyền máy móc hiện đại, nhất là cải tiến phương pháp làm việc để đem lại những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh. 

Hiện nay công ty có nhà máy sản xuất với quy mô hơn 2.000 m2 tại khu công nghiệp Ngọc Hồi, Hà Nội, với nhân công lao động hơn 30 người. Đặc biệt công ty còn trang bị các thiết bị máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Vì thế, năm 2022 công ty vinh dự được cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015 cho lĩnh vực sản xuất thiết bị bếp công nghiệp và, bếp nhà hàng khách sạn. 

Trên đây là tất cả những thông tin về thiết bị làm bánh mà bạn có thể tham khảo nếu quan tâm về lĩnh vực này. Nhìn chung không nhất thiết phải đầu tư tất cả các loại thiết bị làm bánh nếu chi phí có hạn. Dựa vào nhu cầu và mức năng suất để bạn lựa chọn cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với Điện máy Nam Việt qua hotline 0971 787 002 nhé.

messenger Messenger zalo Zalo map Showroom call Gọi ngay
home Trang chủ
messenger Messenger
call
zalo Zalo
map Showroom