Nồi nấu phở là một trong các vật dụng vô cùng hữu ích cho các quán ăn, nhà hàng kinh doanh phở, bún. Đây là loại nồi có khả năng sôi nhanh, tiết kiệm thời gian chế biến và điện năng tiêu thụ. Hơn nữa, công đoạn vệ sinh nồi cũng đơn giản, nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các lý do chọn mua và phân loại nồi nấu phở dưới đây.

Các lý do nên sử dụng nồi nấu phở

Nhu cầu ăn uống của thực khách ngày càng tăng cao, không chỉ món ăn thơm ngon mà còn đòi hỏi sạch sẽ. Do đó, sử dụng nồi nấu bún phở là lựa chọn của nhiều quán ăn, cửa hàng hiện nay. Các lý do mà chúng ta nên chọn lựa sử dụng nồi nấu bún phở như sau: 

Tạo sự chuyên nghiệp cho quán ăn

Khi cửa hàng sử dụng nồi nấu phở giúp khách hàng nhìn thấy, cảm nhận giá trị món ăn gia tăng. Nồi nấu bún phở khá sạch sẽ, bắt mắt giúp tạo sự chuyên nghiệp cho quán ăn. 

Nấu phở nhanh hơn, tiết kiệm thời gian chế biến

Nồi điện nấu phở có công suất cao, dễ dàng điều chỉnh linh hoạt để rút ngắn thời gian chế biến. Tiết kiệm thời gian sẽ giúp nâng cao năng suất chế biến cho nhà hàng. Nhờ đó các cửa hàng sẽ tối ưu được chi phí, gia tăng lợi nhuận, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhanh chóng.

Tiện lợi, dễ dàng sử dụng, đảm bảo an toàn

Sản phẩm nồi nấu phở có nhiều các chức năng vô cùng tiện lợi giúp người nấu thuận tiện sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ hơn, người dùng có thể quan sát hiệu quả hoạt động khi nấu.  

Ngoài ra, nồi có các chức năng đảm bảo an toàn chống bỏng cho người sử dụng. Do đó, nồi nấu bún phở được rất nhiều quán ăn, nhà hàng chọn sử dụng hiện nay.

Đảm bảo an toàn với thực phẩm, thân thiện môi trường

Trong kinh doanh quán ăn, nhà hàng thì yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc. Song song đó, các nồi nấu bún phở được chế tạo từ inox có độ bền cao, không han gỉ, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, nồi nấu phở không phát sinh khói bụi độc hại cho người dùng và môi trường.

Tiết kiệm chi phí cho chủ quán

Nồi nấu nước lèo bằng điện có lớp bảo ôn ở thành nồi giúp đảm bảo nhiệt độ bên trong được giữ lại, hạn chế thất thoát nhiệt. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc công suất phù hợp để tiết kiệm điện tối đa. 

Phù hợp mọi không gian bếp

Nồi nấu bún phở được dùng để ninh hầm xương, nấu nước dùng, trụng bún phở. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể dùng để nấu nước sôi, nấu canh, luộc giò chả, hấp hải sản… Sản phẩm phù hợp với nhiều không gian bếp và nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Độ bền bỉ cao

Nồi phở có độ bền bỉ cao giúp khách hàng tiết kiệm khoản chi phí phát sinh trong thời gian dài. Bạn sẽ không phải lo lắng nồi hư hỏng, bảo dưỡng gây tốn kém chi phí.

Phân loại nồi nấu phở hiện nay

Tùy theo từng tiêu chí phân loại khác nhau mà nồi nấu bún phở có nhiều loại. Cụ thể các cách phân loại nồi nấu bún phở dưới đây.

Phân loại nồi nấu phở theo thiết kế

Theo yếu tố thiết kế thì nồi nấu bún phở được phân chia các loại sau: 

  • Nồi phở đơn lẻ như nồi chần bánh phở 20 lít, 30 lít, 40 lít, 60 lít… 200 lít tùy theo.
  • Nồi nấu phở theo bộ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí. 
  • Bộ 2 nồi điện nấu bún dung tích 20L – 60L
  • Bộ 2 nồi nấu phở bò phở gà 50L, 60L
  • Bộ 3 nồi nấu phở bằng điện 20L, 60L, 80L
  • Bộ 3 nồi điện nấu phở 30L, 80L, 100L
  • Bộ nồi điện nhiều hơn 3 nồi
  • Nồi phở chung bệ có bánh xe, tay đẩy
  • Nồi phở điện chia 2 ngăn, 3 ngăn
  • Nồi nấu phở công nghiệp dung tích lớn

Phân loại nồi nấu theo mục đích sử dụng

Tùy từng công đoạn chế biến, mục đích sử dụng mà bạn chọn loại nồi nấu phở có dung tích, cách điều khiển tương ứng.  

  • Nồi ninh hầm xương để lấy nước cốt có thể chọn nồi 80L, 100L, 120L, 150L, 200L
  • Nồi trụng nhúng bánh phở có thể chọn loại dung tích phổ biến là 20L, 30L bởi lượng nước nhỏ giúp nhanh sôi hơn.
  • Nồi nấu nước dùng bán trực tiếp nên chọn loại nồi 40L, 50L, 60L, 80L, 100L tuỳ quy mô quán phở.

Sự khác biệt giữa nồi nấu phở của Điện máy Nam Việt với nồi Trung Quốc hay các loại nồi của đơn vị khác

Với các mẫu nồi nấu phở của ĐIện máy Nam Việt sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

  • Sử dụng INOX 304 cao cấp không rỉ sét cùng độ dày lên tới 1.2mm độ bền cực cao
  • Sở hữu thiết kế hiện đại, chắc chắn với 4 chân có lót cao su hoặc bánh xe
  • Quai được thiết kế liền khối, chắc chắn và an toàn
  • Nắp nồi bán nguyệt giúp tiết kiệm và giảm thất thoát nhiệt

Nồi nấu phở Trung Quốc hay các đơn vị sản xuất khác:

  • Chỉ dùng INOX 201 mỏng, không bền và nhanh xuống cấp
  • Thiết kế liền nồi nhỏ gọn nhưng không chắc chắn gây mất an toàn
  • Quai nồi lỏng lẻo gây mất an toàn, dễ gãy
  • Nắp rời hoàn toàn gây thất thoát nhiệt và không an toàn

Được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Điện máy Nam Việt, mẫu mã kiểu dáng rất đa dạng thường sử dụng thanh nhiệt. Giá thành rẻ hơn khi tiết kiệm được khâu vận chuyển ngắn. Sản phẩm nồi phở điện của Điện máy Nam Việt có nhiều chính sách ưu đãi, khâu bảo hành bảo trì nhanh gọn và dễ dàng hơn. Chất liệu inox cấu thành nồi chủ yếu là Inox 304 với độ dày cao cho độ bền tốt hơn hẳn. Cùng với thiết kế và kiểu dáng chắc chắn thì khó có thể bị nhận nhầm với các sản phẩm Trung Quốc.

Tiêu chí chọn mua nồi nấu phở phù hợp

Có rất nhiều chủng loại nồi nấu phở hiện nay trên thị trường. Do đó, để quý khách chọn lựa được nồi nấu phù hợp cần dựa vào các tiêu chí sau đây: 

Chọn nồi có dung tích, công suất phù hợp

Chúng ta cần chọn lựa nồi nấu phở có dung tích, công suất phù hợp nhu cầu sử dụng. Cụ thể, bạn cần ước lượng số lượng khách ghé quán, số lượng phở cần chế biến trong ngày. Từ đó chọn được loại nồi có công suất, dung tích thích hợp nhất. 

  • Nồi nấu phở dung tích nhỏ 20 – 40l phù hợp để nhúng bánh phở, nhúng rau, thịt, dùng cho quán bún phở vỉa hè quy mô nhỏ.
  • Nồi điện nấu phở dung tích 50 -80l phù hợp cho quán phở có quy mô vừa với lượng khách từ 100 đến 160 suất mỗi ngày.
  • Nồi nấu phở dung tích lớn 100- 200l dùng cho các nhà hàng có quy mô lớn với trên 200 suất mỗi buổi.

Nồi nấu có dung tích càng lớn thì khả năng hao tốn điện năng sẽ càng nhiều. Do đó chúng ta nên tính toán thật kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng để chọn được loại nồi nấu phù hợp.

Hình ảnh nồi phở điện tại Showroom

Thương hiệu uy tín được nhiều người lựa chọn

Tiêu chí quan trọng thứ 2 khi chọn mua nồi nấu phở là chọn địa chỉ cung cấp có thương hiệu, uy tín. Những đơn vị này sẽ có chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Bạn nên truy cập vào website bán hàng để xem đánh giá khách quan của khách hàng trước đó.

Dựa vào không gian bếp

Tùy từng không gian nhà bếp của cửa hàng, quán ăn khác nhau để chúng ta chọn lựa loại nồi phù hợp. Không gian bếp nhỏ, chật hẹp nên chọn nồi điện nấu phở có dung tích nhỏ 40L. Hoặc bạn có thể chọn loại nồi dung tích 100L cho cửa hàng quy mô lớn hơn.

Thiết kế hệ thống điện đảm bảo sự an toàn

Nồi nấu phở sử dụng 100% điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng đun sôi nước phở. Do vậy, chúng ta cần kiểm tra trang thiết bị, sơ đồ mạch điện của nồi để đảm bảo độ an toàn khi dùng.

Hiện nay có 2 loại nồi nấu phở phổ biến là nồi nấu tủ điện rời và nồi nấu điện liền nồi. Nồi nấu phở điện rời với thiết kế tủ điện gắn cố định trên tường phù hợp khu vực đặt nồi cố định và ít di chuyển. Nồi nấu phở điện liền có hệ điều khiển được gắn dưới thân nồi, huận tiện di chuyển. 

Giá thành sản phẩm hợp lý

Giá thành cũng là tiêu chí quan trọng khi chọn mua nồi nấu phở. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá nồi nấu phở khác nhau. Do đó, quý khách nên tham khảo và so sánh giá cả tại các địa chỉ khác nhau trước khi chọn lựa. Đừng vì quá ham rẻ mà chọn lựa đơn vị bán nồi nấu lẩu kém chất lượng.  

Khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Tiêu chí tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn mua nồi nấu phở là khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nồi nấu phở tốt sẽ có khả năng tiết kiệm điện cao, giúp giảm thiểu được khoản tiền điện hàng tháng cho cửa hàng.  

Đánh giá khách hàng khi dùng nồi nấu phở

Nồi nấu bún phở được rất nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng, từ các cửa hàng quán ăn nhỏ đến nhà hàng quy mô lớn. Hầu hết khách hàng đã sử dụng cảm thấy hài lòng với việc nồi nấu bún phở điện này bởi các ưu điểm sau: 

  • Công việc nấu phở sẽ nhanh chóng hơn, không mất quá nhiều thời gian chế biến.  
  • Nồi nấu phở sạch sẽ, thuận tiện khi vệ sinh giúp thực khách yên tâm và hài lòng khi thưởng thức.
  • Nhân viên và khách hàng cảm thấy yên tâm hơn cho sức khỏe bởi không phải thường xuyên tiếp xúc với khói độc hại.
  • Tiết kiệm tiền điện năng tiêu thụ hàng tháng 
  • Chất lượng món ăn khi nấu bằng nồi này sẽ đảm bảo và đồng đều hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các tiêu chí và đánh giá nồi nấu phở. Loại nồi nấu phở được nhiều cửa hàng chọn lựa hiện nay để tiết kiệm thời gian nấu nướng đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Bạn đọc có thể tham khảo các mẫu nồi nấu bún phở phù hợp tại Điện máy Nam Việt theo số hotline 0971 787 002

messenger Messenger zalo Zalo map Showroom call Gọi ngay
home Trang chủ
messenger Messenger
call
zalo Zalo
map Showroom